Sử dụng vốn an toàn và hiệu quả bằng việc xây dựng căn hộ cho thuê

06/12/2019 Cùng chủ đề: Kinh nghiệm bất động sản

Nhiều người muốn giàu nhanh chóng nên đã đầu tư vào cổ phiếu, chứng khoán… Nhưng đầu tư chứng khoán, cổ phiếu lại quá nguy hiểm, bởi sự lên xuống thất thường, nhất là phải đau đầu suy nghĩ nhiều. Trong khi đó, đầu tư đất xây căn hộ có thể kiếm tiền đều đặn hàng tháng, mà không hề mất quá nhiều công sức, với cách kiếm tiền này, bạn không cần phải lo lắng nhiều, chỉ cần bỏ vốn và thu lợi nhuận.

Lợi thế của việc kiếm tiền từ cho thuê căn hộ

Đầu từ kiếm tiền từ chứng khoán, cổ phiếu, các dự án bất động sản từ lâu đã không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, với những cách kiếm tiền này thì độ mạo hiểm khá cao, bởi thị trường lúc lên lúc xuống. Do đó, nhiều người đã chuyển hướng đầu tư kiếm tiền qua việc xây dựng và cho thuê căn hộ. Cách kiếm tiền theo kiểu này đã có từ lâu, nhưng nay mới được nhiều người chú ý đến. Bởi, đây là cách kiếm được nguồn lợi nhuận không chỉ ổn định mà độ an toàn của nó cũng rất cao.

đầu tư căn hộ cho thuê hiệu quả

Thông thường, các nhà đầu tư mua đất xây căn hộ hay chọn những mảnh đất có diện tích lớn, gần các khu công nghiệp, hay các trường đại học,… nhằm thuận tiện hơn cho những người lao động và học sinh – sinh viên. Dĩ nhiên, đây chính là điều kiện tiên quyết để việc đầu tư mang lại hiệu quả cao hơn. Rõ ràng, lợi nhuận thu đực từ cho thuê căn hộ là tiền tính theo tháng, tuy thấp nhưng khá ổn định.

Tuy nhiên, sau một thời gian, nhà đầu tư không muốn cho thuê căn hộ nữa vẫn có thể chuyển đổi mục đích sử dụng đất để phân chia lô bán đất nền. Đặc biệt, nếu đất xây căn hộ đó nằm ở vị trí đắc địa thì khả năng lợi nhuận mang lại sẽ càng lớn. Như vậy, số tiền kiếm được trong tương lai sẽ tăng lên gấp nhiều lần so với con số mà bạn đã bỏ ra lúc ban đầu.

Những lưu ý nhỏ về cách kiếm tiền này

Để đầu tư xây dựng căn hộ hiệu quả, bạn cũng cần phải lưu ý đến một số điều dưới đây:

Đầu tư căn hộ thành những giai đoạn nhỏ

Khi muốn chuyển hướng kinh doanh một ngành nào đó, các nhà đầu tư thường nghiên cứu rất kỹ đến chuyên ngành đó. Đầu tư đất xây căn hộ cũng không phải là một ngoại lệ.

Lời khuyên ở trường hợp này, bạn nên chia việc đầu tư xây căn hộ thành những giai đoạn nhỏ. Nghĩa là, bạn chỉ nên đầu tư xây căn hộ từ con số 10 – 20 phòng chứ đừng nên đầu tư cùng lúc hết khả năng của mình là 50 – 100 phòng. Bởi, việc quản lý cho thuê căn hộ, căn hộ không phải là chuyện dễ dàng. Do đó, bạn cần làm quen trước công việc quản lý, nắm bắt được số lượng khách thuê. Qua đó, bạn thử tính xem lợi nhuận mang lại là bao nhiêu. Sau đó, bạn mới đầu tư xây dựng tiếp vì việc xây dựng, mở rộng căn hộ không mất quá nhiều thời gian và công sức.

Chú trọng đầu tư ngay từ đầu

Tại các khu công nghiệp, làng đại học thường đã có sẵn rất nhiều dãy căn hộ cho thuê. Tuy nhiên, những dãy căn hộ, căn hộ mới vẫn thường thu hút nhiều khách thuê.

Hiện nay, một số chủ căn hộ vì muốn tiết kiệm tiền mà không chú trọng việc xây căn hộ như: xây ẩu, dùng các loại vật liệu rẻ tiền… Vì vậy, căn hộ nhanh chóng xuống cấp, phải sửa chữa nhiều lần, giảm giá phòng nhưng khách thuê vẫn không mấy mặn mà.

Do đó, bạn cần phải chú trọng đầu tư ngay từ ban đầu để giảm thiểu rủi ro, thu hút nhiều khách thuê hơn để nhanh chóng thu được lợi nhuận nhanh hơn và ổn định hơn. Bạn nên chú trọng đầu tư các yếu tố: sử dụng vật tư loại tốt, chắc chắn, xây dựng và thiết kế phải kỹ càng, hợp lý.

Đảm bảo vệ sinh, an ninh trật tự

Bên cạnh mức giá hợp lý, căn hộ, căn hộ muốn thu hút được nhiều khách thuê căn hộ thì cần phải đảm bảo vệ sinh và an ninh trật tự. Đây chính là những yếu tố hàng đầu để khách thuê căn hộ tìm thuê và giữ chân khách thuê căn hộ.

Hiện nay, nhiều dãy căn hộ rất phức tạp về tình hình an ninh trật tự vì đa phần đều là hính thức tự quản. Vì không có ai quản lý nên việc mất vệ sinh, an ninh không được đảm bảo khiến nhiều khách thuê căn hộ không dám ở lâu dài. Nếu không có thời gian để quản lý, bạn nên thuê hẳn một người để thực hiện việc quản lý thay bạn. Hơn nữa, việc chọn vị trí để đầu tư xây dựng căn hộ chính lợi thế lớn để thu hút nhiều khách thuê căn hộ.

Cho nên, bên cạnh việc chú trọng vệ sinh, đảm bảo an ninh thì khâu chọn đất xây căn hộ, quản lý dãy căn hộ cũng là trong những yếu tố quan trọng để đầu tư sinh lời. Kiếm tiền từ việc xây dựng căn hộ cho thuê được xem là một cách kiếm tiền độc đáo đang được nhiều người áp dụng. Bạn chỉ cần bỏ một số vốn ban đầu mà không cần phải làm việc vẫn có thể thu được lợi nhuận hàng tháng. Tuy nhiên, việc đầu tư kiếm tiền này chỉ thích hợp với những người có đồng tiền nhàn rỗi, chứ không phù hợp với những người đi vay tiền. Bởi, nếu đi vay, bạn phải đóng tiền lãi hàng tháng. Do đó, các bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định kiếm tiền bằng cách này.

Thường xuyên truy cập website: https://thuebatdongsan.net/ cập nhật tin tức và kinh nghiệm bất động sản liên tục 24/24 đưa đến bạn đọc những thông tin hữu ích nhất

Tin liên quan


Dự án nổi bật
Lavida Plus

Lavida Plus

Sunrise City

Sunrise City

Stella En Tropic

Stella En Tropic

Dream Home Riverside

Dream Home Riverside

D-Aqua

D-Aqua

Cho thuê căn hộ Astral City Bình Dương

Cho thuê căn hộ Astral City Bình Dương

Cho thuê căn hộ D-Homme Quận 6

Cho thuê căn hộ D-Homme Quận 6

Cho thuê căn hộ Apec Mandala Wyndham Mũi Né

Cho thuê căn hộ Apec Mandala Wyndham Mũi Né

Cho thuê căn hộ High Intela Quận 8

Cho thuê căn hộ High Intela Quận 8

Cho thuê căn hộ chung cư West Gate Bình Chánh

Cho thuê căn hộ chung cư West Gate Bình Chánh

Cho thuê căn hộ Palm Heights - Bảng giá cho thuê mới nhất

Cho thuê căn hộ Palm Heights - Bảng giá cho thuê mới nhất

Cho thuê căn hộ The Sun Avenue Novaland quận 2 (Bảng giá mới nhất)

Cho thuê căn hộ The Sun Avenue Novaland quận 2 (Bảng giá mới nhất)

Bán và Cho thuê Căn hộ RichStar Tân Phú Novaland giá tốt nhất

Bán và Cho thuê Căn hộ RichStar Tân Phú Novaland giá tốt nhất

Cho thuê căn hộ Vinhomes Grand Park quận 9 [Bảng giá mới nhất]

Cho thuê căn hộ Vinhomes Grand Park quận 9 [Bảng giá mới nhất]

Khu đô thị Vinhomes Central Park Tân Cảng - Thông tin mới nhất

Khu đô thị Vinhomes Central Park Tân Cảng - Thông tin mới nhất

Cho thuê căn hộ The Gold View quận 4 giá tốt

Cho thuê căn hộ The Gold View quận 4 giá tốt